วันพุธที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2560

สูตรอาหารจากฟักทอง & สารพัดประโยชน์ของฟักทอง 30 ข้อที่ควรรู้

สูตรอาหารจากฟักทอง & สารพัดประโยชน์ของฟักทอง 30 ข้อที่ควรรู้

- สูตรน้ำฟักทอง
- สูตรสีงขยาฟักทอง
- สูตรฟักทองฉาบเกลือ
- สูตรฟักทองฉาบน้ำตาล
- สูตรฟักทองเชื่อม
- สูตรฟักทองผัดไข่
- สูตรขนมฟักทอง
- สูตรแกงบวดฟักทอง
- สูตรแกงเผ็ดฟักทองหมู
- สรรพคุณและประโยชน์ของฟัดทอง
---------------------------------------------------
สูตร น้ำฟักทอง

ส่วนผสม
1. ฟักทอง 1 ลูก ประมาณ 500 กรัม
2. เกลือสมุทร 1/2 ชช.
3. น้ำเปล่า 500 กรัม
4. น้ำตาล 2 ชต. ( ชอบหวานใส่เพิ่มได้คะ ฟักทองหวานอยู่แล้ว)

👉 วิธีทำ
1. นำฟักทองไปปอกเปลือก ล้างฟักทองให้สะอาด แล้วนำไปนึ่งให้สุก
2. เมื่อนึ่งสุกแล้ว พักไว้ให้เย็น แล้วนำเนื้อฟักทองผสมน้ำ ยีซักหน่อยให้เละ แล้วนำไปปั่น ( ถ้าไม่ปั่น นำไปยีกับกระชอนก็ได้คะ)
3. จากนั้น ตั้งไฟอ่อน  นำฟักทองที่ปั่นแล้ว ใส่เกลือ น้ำตาลตามความชอบ คนให้เดือดแล้วปิดไฟ สามารถ ดื่มอุ่นๆ ได้เลยค่ะ
4. พักไว้ให้เย็นสนิท ตักใส่่ขวดแช่ตู้เย็นไว้ดื่มได้ 2 วันค่ะ

👉 ประโยชน์
เนื้อฟักทอง มีวิตามินเอสูงมาก มีฟอสฟอรัส แคลเซียม วิตามินซี แป้ง สารสีเหลืองและโปรตีน
ใบอ่อน มีวิตามินเอสูงเท่ากับเนื้อฟักทอง มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูงกว่าในเนื้อ
ดอก มีวิตามินเอ ธาตุแคลเซียมและฟอสฟอรัส มีวิตามินซีเล็กน้อย
เมล็ด มีน้ำมัน แป้ง ฟอสฟอรัส โปรตีนและวิตามิน

👉 สรรพคุณ
เมล็ด ขับพยาธิตัวตืด ขับปัสสาวะ และบำรุงร่างกาย
ราก บำรุงร่างกาย แก้ไอ ถอนพิษของฝิ่น
น้ำมันจากเมล็ด บำรุงประสาท
เยื่อกลางผล พอกแก้ฟกช้ำ แก้ปวดอักเสบ

ขอบคุณภาพประกอบจากเวป kapook.com
สูตรจากเพจ สูตรอาหาร ทำมาหากิน

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 สูตรขนมไทย สังขยาฟักทอง

👉 ส่วนผสม
1. ฟักทองหนัก 500 กรัม
2. ไข่ไก่ 4 ฟอง
3. น้ำตาลปิ๊ป 1/4 ถ้วยตวง
4. หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง
5. แป้งข้าวจ้าว 2 ชต.
6. เกลือป่น 1/4 ชช.
7. น้ำปูนใส 2 ถ้วย

👉 วิธีทำ
1. นำฟักทองมาล้างน้ำให้สะอาด ตัดตรงขั้วออกเป็นสี่เหลี่ยม แล้วเก็บไว้ บริเวณขั้ว ที่ตัดแล้ว ขวักเมล็ดข้างในออกให้หมด จนกลวงเป็นช่อง
2. นำน้ำปูนใสใส่ลงไปทิ้งไว้ 10 นาที แล้วเทน้ำปูนใสทิ้ง แช่เพื่อให้ฟักทองไม่แตกเวลานำไปนึ่งคะ
3. นำไข่ไก่ หัวกะทิ แป้งข้าวจ้าว น้ำตาลปิ๊ป และเกลือ คนผสมจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
4. นำส่วนผสมข้อ 3 เทใส่ในลูกฟักทอง แล้วนำไปนึ่งประมาณ 25 นาที เสร็จแล้วนำมาตัดแบ่งชิ้นรับประทานคะ หรือจัดเสริฟเป็นลูกก็ได้คะ

ขอบคุณภาพประกอบจากเวป kapook.com
สูตรจากเพจ สูตรอาหาร ทำมาหากิน

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 สูตร ฟักทอง ฉาบเกลือ /  น้ำตาล

👉 ส่วนผสม  ฉาบน้ำตาล
1. ฟักทองแก่จัดๆ 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำสะอาด 1/2 ถ้วยตวง
5. น้ำปูนใส

👉 วิธีทำ
1. ล้างฟักทองล้างให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง
2. หั่นฟักทองเป็นชิ้นบาง ๆ ให้มีขนาดความหนาเท่า ๆ กัน
3. นำฟักทองที่หั่นแล้ว ไปแช่น้ำปูนใส 30 นาที ( ให้คงสภาพ กรอบ ไม่ยุ่ยคะ)
4. นำฟักทองขึ้นสะเด็ดน้ำมากๆ ผึ่งไว้ให้แห้ง
5. ทอดในกระทะก้นลึก น้ำมันมากไฟกลาง ให้น้ำมันร้อนจัด จึงใส่ฟักทองลงทอดจนสุกและกรอบตักขึ้น พักในตะเกรงให้สะเด็ดน้ำมันคะ เอาไปเทไว้บนกระดาษซับมันคะ
6. ใส่น้ำตาลน้ำและเกลือในกระทะ เคี่ยวน้ำตาลพอข้น ใส่ฟักทองที่ทอดแล้วลงคลุกเคล้าจนเคลือบดี แล้ว เอาออกคะ
7. พอฟักทองฉาบเย็น บรรจุภาชนะปิดให้สนิทคะ พร้อมรับประทาน

ขอบคุณภาพประกอบจากเวปไซน์
สูตรจากเพจ สูตรอาหาร ทำมาหากิน

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 ฟักทองฉาบ เกลือ

👉 ส่วนผสม  ฉาบเกลือ
1. ฟักทองแก่จัดๆ ๕๐๐ กรัม
2. เนยสด 1 ถ้วย
3. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำสะอาด 1/2 ถ้วยตวง
5. น้ำปูนใส

👉 วิธีทำ
1. วิธีทำข้อ 1-5 เหมือนฉาบน้ำตาลคะ
2. นำเนยสดละลาย ลงคลุกเคล้ากับฟักทองจนทั่ว แล้วโรยเกลือตามคะ
3. พอฟักทองเย็น บรรจุภาชนะปิดให้สนิทคะ พร้อมรับประทาน

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 สูตร ฟักทองเชื่อม

👉 ส่วนผสม
1. ฟักทองแก่จัดๆ ชิ้นย่อมๆ 1 ชิ้น
2. น้ำเปล่า 250  กรัม
3. น้ำตาลทราย 500 กรัม
4. ใบเตย 2-3 ก้าน หั่น ท่อน
5. มะนาว 1 ลูก
6. น้ำปูนใส

👉 วิธีทำ
1. นำฟักทองไปแช่ น้ำปูนใส ประมาณ 30 นาที ( ที่ต้องแช่เพราะจะทำให้เนื้อฟักทองที่เชื่อมไม่เละ ไม่ยุ่ย) ครบ 30 นาที ตักขึ้น พักไว้คะ
2. นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ใส่ใบเตยหั่นเป็นท่อนๆลงไปต้มก่อนคะ เพื่อให้ฟักทองเชื่อมมีกลิ่นหอม น่าทานยิ่งขึ้นคะ ( ไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้คะ)
3. ต้มจนได้น้ำใบเตย หอม ใบเตยเริ่มซีด แล้วตักใบทิ้งคะ จากนั้นเทน้ำตาลทรายใส่ลงไป คนให้ละลาย ใช้ไฟอ่อนคะ
4. เมื่อน้ำตาลละลาย บีบมะนาวลงไป 1 ลูก จะช่วยทำให้น้ำเชื่อมใสไม่ขุ่นคะ เวลาเชื่อมฟักทองเสร็จจะทำให้สีสวย น่าทาน
5. ต้มน้ำเชื่อมต่อให้เดือดพล่าน  จากนั้นก็หรี่ไฟลง..เตรียมนำฟักทองลงไปเชื่อม หลังจากใส่ฟักทองลงไป เร่งไฟให้แรงๆ
พอน้ำเชื่อมเดือด หรี่ไฟลงเหลือไฟอ่อนๆ
เคี่ยวไปเรื่อยๆ คอยหมั่นกลับ ซ้ายหันขวาหัน ไม่งั้นเดี๋ยวจะสุกไม่ทั่วถึงคะ
เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมเริ่มเหนียว ฟักทองก็จวนจะได้ที่ เนื้อฟักทองเริ่มสุกสีจะดูใสๆ ใช้เวลาเชื่อมฟักทองประมาณ 1 ชั่วโมงคะ

ขอบคุณภาพประกอบจากเวป oknation.nationtv.tv
สูตรจากเพจ สูตรอาหาร ทำมาหากิน
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 ฟักทองผัดไข่

👉 ส่วนผสม
1. ฟักทอง (ปอกเปลือกเล็กน้อย) หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ถ้วย
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว (ปรุงรส)
5. น้ำตาลทราย (ปรุงรส)
6. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

👉 วิธีทำ
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมันพืชด้วยไฟปานกลางจนหอม จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไปยีจนเกือบสุก
2. ใส่ฟักทองลงผัดเบา ๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันจนฟักทองสุกนิ่มตามต้องการ ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

ขอบคุณภาพและสูตรจาก kapook.com

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 สูตร ขนมฟักทอง

👉 ส่วนผสม
1. ฟักทอง 500 กรัม (ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น ๆ)
2. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
3. แป้งมัน 1/4 ถ้วย
4. มะพร้าวขูด 50 กรัม
5. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
6. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
7. กะทิ 1 ถ้วย
8. ถ้วยตะไลสำหรับนึ่ง

👉 วิธีทำ
1. นำฟักทองไปนึ่งจนสุกแล้วนำออกมาพักทิ้งไว้จนเย็นสนิท
2. ใส่แป้งข้าวเจ้าและแป้งมันลงในฟักทองที่นึ่งสุกแล้ว จากนั้นนวดผสมให้เข้ากัน
3. ใส่มะพร้าวขูด น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไปนวด จากนั้นค่อย ๆ เติมกะทิลงไปคนผสมจนเข้ากันดีและน้ำตาลทรายละลายหมด
4. ตักส่วนผสมใส่ถ้วยตะไลประมาณ 3/4 ของถ้วย จากนั้นนำไปนึ่ง ในชุดนึ่งที่มีน้ำเดือดประมาณ 15-20 นาทีจนแป้งสุกและใส นึ่ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น
5. แคะขนมออกจากถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณภาพและสูตรจาก kapook.com
          ➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 สูตร แกงบวดฟักทอง

👉 ส่วนผสม
1. ฟักทอง (หั่นเป็นชิ้น) 300 กรัม (ถ้าจะให้อร่อยควรใช้ฟักทองแก่)
2. น้ำปูนใส สำหรับแช่ฟักทอง (ถ้ามี)
3. กะทิ หรือนมสด 500 มิลลิลิตร
4. ใบเตย 2 ใบ
5. น้ำตาลทราย 40 กรัม
6. น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม
7. เกลือป่นเล็กน้อย

👉 วิธีทำ
1. แช่ฟักทองลงในน้ำปูนใสทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2. เทนมสดลงในหม้อ ใส่ใบเตย น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น ต้มด้วยไฟปานกลางจนเดือด
3. ใส่ฟักทองลงต้มจนฟักทองสุกและนิ่มตามต้องการ หรือประมาณ 20 นาที ยกลงจากเตา
4. ตักแกงบวดฟักทองใส่ถ้วย รับประทานขณะร้อน ๆ

ขอบคุณภาพและสูตรจาก kapook.com

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 สูตร แกงเผ็ดฟักทองหมู

👉 ส่วนผสม
1. สะโพก หรือสันคอหมูหั่นชิ้นบางพอคำ 200 กรัม
2. ฟักทองหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
3. หัวกะทิ (250 มล.) 1 ถ้วยตวง
4. น้ำเปล่า หรือหางกะทิ (250 มล.) 1 ถ้วยตวง
5. น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปีบ ½ ช้อนโต๊ะ
7. คนอร์ซุปก้อนรสไก่ 1 ก้อน
8. ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
9. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
10. ใบโหระพาประมาณ ¼ ถ้วยตวง

👉 ส่วนประกอบน้ำพริกแกง
1. พริกขี้หนูแห้ง 6 เม็ด
2. พริกชี้ฟ้าแห้ง 2 เม็ด
3. เด็ดขั้วแช่น้ำจนนิ่มแล้วบีบน้ำออก
4. หัวหอมแดงปอก 2 หัว
5. หัวกระเทียมแกะเปลือก 1 หัว
6. ตะไคร้หั่นซอย 1 ต้น
7. ข่าซอยเป็นเส้นเล็ก ½ ช้อนชา
8. กะปิดีเผาไฟ 1 ช้อนชา
9. พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
10. เกลือป่น ½ ช้อนชา

* นำส่วนผสมเครื่องทำพริกแกงทั้งหมดโขลกเข้าด้วยกันให้ละเอียดพักไว้

👉 วิธีทำ
1. ล้างฟักทองให้สะอาด ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้นๆ ยาวประมาณ 1 นิ้วหรือขนาดใกล้เคียง
2. นำมะพร้าวขูดไปคั้นกับน้ำอุ่นให้ได้หัวกะทิ 1/2 ถ้วย และหางกะทิ 2 ถ้วย
3. ตั้งหัวกะทิในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่พริกแกงลงไป ผัดจนกะทิแตกมัน จึงใส่เนื้อหมูลงไปผัด
4. เมื่อเนื้อหมูเริ่มสุก ใส่ฟักทองและหางกะทิลงไป รอจนฟักทองสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ
5. ใส่พริกชี้ฟ้าแดง, ใบมะกรูด และใบโหระพา คนให้เข้ากัน จึงปิดไฟ
6. ตักแกงใส่ถ้วย เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ขอบคุณภาพและสูตรจาก knorr.co.th

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
💞 ประโยชน์ของฟักทอง 30 ข้อที่ควรรู้ 💞

1. ฟักทองมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัยและความแก่ชรา
2. ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิวให้เปล่งปลั่งสดใสและช่วยปกป้องผิวไม่ให้เหี่ยวย่น
3. ประโยชน์ฟักทอง ช่วยบำรุงและรักษาสายตา
4. ฟักทองมีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพร่างกาย
5. ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
6. น้ำมันจากเมล็ดฟักทองมีส่วนช่วยบำรุงประสาท
7. เมล็ดฟักทองช่วยทำให้อารมณ์ดี เพราะมีสารที่ช่วยในการสร้าง Serotonin ซึ่งมีผลต่ออารมณ
์8. มีฤทธิ์ในการช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
9. เป็นอาหารที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรืออยากลดความอ้วน เพราะมีไขมันน้อย กากใยสูง
10. ฟักทองมีกรดโปรไบโอนิค ซึ่งมีส่วนทำให้เซลล์มะเร็งอ่อนแอลง
11. มีส่วนช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง
12. มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหัวใจ
13. ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยบริเวณข้อเข่า บั้นเอว
14. มีส่วนช่วยป้องกันโรคผิวหนัง
15. เปลือกฟักทองมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการหลั่งอินซูลินในร่างกาย ซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน
16. ช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังออกกำลังกายหรือหลังจากร่างกายทำงานอย่างหนัก และทำให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
17. รากฟักทองนำมาต้มกับน้ำดื่มช่วยแก้และบรรเทาอาการไอ
18. ฟักทองจัดว่ามีกากใยอาหารสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการขับถ่าย
19. ฟักทองมีฤทธิ์อุ่นซึ่งจะช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี
20. ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ
21. สรรพคุณของฟักทอง มีส่วนช่วยในการขับปัสสาวะ
22. สรรพคุณฟักทอง ช่วยป้องกันการเกิดโรคนิ่ว
23. ช่วยป้องกันไม่ให้ต่อมลูกหมากขยายใหญ่มากขึ้น
24. ช่วยปรับระดับฮอร์โมนเพศชายที่ได้จากลูกอัณฑะให้อยู่ในระดับปกติ
25. ช่วยขับพยาธิตัวตืด โดยนำเมล็ดฟักทองประมาณ 50 กรัม นำมาตำให้ละเอียดแล้วผสมกับน้ำตาล นม และเติมน้ำลงไปจนได้ประมาณ 500 มิลลิลิตร แล้วนำมาแบ่งรับประทานเป็น 3 ครั้ง ทุก ๆ 2 ชั่วโมง
26. ช่วยบำรุงตับและไตให้แข็งแรง
27. รากฟักทองเมื่อนำมาต้มดื่มจะช่วยถอนพิษจากแมลงกัดต่อย ถอนพิษของฝิ่นได้
28. เยื่อกลางของผลฟักทอง สามารถนำมาใช้พอกแผล แก้อาการฟกช้ำ อาการปวดและอักเสบได้
29. ใช้รับประทานเป็นอาหารว่าง อย่างน้ำฟักทองคั้นสด พายฟักทอง
30. นำมาใช้ในการประกอบอาหารได้ย่างหลากหลาย เช่น ซุปฟักทอง แกง กินกับน้ำพริก เป็นต้น

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Medthai.com

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
ขอขอบคุณ cr. ภาพในเวปไซน์มากคะ
ตัวสูตรอาหาร ของทางเพจคะ

---------------------------
 ++ ฝากประชาสัมพันธ์ ++
---------------------------
**  6 สูตรรวย !! ต้นทุนต่ำ กำไรดีทุกสูตร💰 สามารถนำไปประกอบอาชีพได้เลย 100% สร้างรายได้ ได้เดือนล่ะหลายหมื่นบาท ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้น สามารถซื้อของและวัตถุดิบได้เอง เราบอกวัตถุดิบ ยี่ห้อที่ใช้ทุกอย่าง จบในครั้งเดียว.. ปรึกษาได้ตลอดจนเป็นไม่ทิ้งงาน
---------------------------
++ สูตรอาหาร ทำมาหากิน ++
* สำหรับผู้สนใจอาชีพเสริม-หลัก อิสระ อยากมีธุรกิจของตัวเอง เบื่องานประจำ อยากค้าขาย เรามีให้จ้า
-------------------------
* คำถามฮิต ขายอะไรดี ? *
+ ขอแนะนำ สูตรต้นทุนต่ำ กำไรดี +
** สูตรน้ำยำสำเร็จรูป 1,000 บาท
= คลอบคลุมการทำยำได้ทุกอย่าง มีให้ทั้งหมด 3 สูตรพร้อมสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด

** สูตรน้ำส้มตำสำเร็จรูป 1,000 บาท
= สามารถตำได้ทุกอย่างสารพัดเมนู พร้อมสูตรไก่ย่าง การนึ่งข้าวเหนียว

** สูตรเครื่องดื่มนานาชนิด 1,500 บาท
= คลอบคลุมเครื่องดื่มทุกชนิด ชงร้อน-เย็น- ปั่น เมนูนมสดสารพัดสูตร การปั่นน้ำเนื้อสมูตตี้ ไอติม น้ำผลไม้สด -ขวด อิตาเลี่ยนโซดา นมกะทิสด ลอดช่องสิงคโปร์ ปังเย็นและอีกมากมาย

** สูตร น้ำซอสพิซซ่า 1,000 บาท
= สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู
-  น้ำซอสทำได้กับเส้นพาสต้าทุกชนิด
- ทำเมนู หมู, ไก่, กุ้ง, หมึก ทะเล ผัดซอสห่อไข่ หรือ ข้าวผัดซอสพิซซ่า ข้าวผัดอเมริกัน รสชาดอร่อย
- นำไปเป็นน้ำราดสเต็กซอสพิซซ่า
- ซอสราดอบแป้งพิซซ่า
- ไก่อบซอสพิซซ่านุ่มอร่อยมาก
และดัดแปลงได้อีกหลากหลายเมนู

** สูตร ค็อกเทล เหล้าปั่น 1,500 บาท
= สูตรหลากหลายเมนู และบอกอัตราการเพิ่ม shot 1-5 shot โดยละเอียด และยังมีเบียร์ปั่น พั้นซ์ อิตาเลี่ยน โซดา ทำเมนูได้มากกว่า 60 สูตร เป็นที่นิยมกันมาก รสชาดดี อร่อย สีสรร สวยงาม เราอธิบายทุกอย่างละเอียด ชั่งตวงทุกสูตร ทำกำไรดีมาก 2-3 เท่าของต้นทุน หรือมากกว่านั้นแล้วแต่สถานที่เมนู

** สูตรน้ำจิ้มกวางตุ้ง 1,500 บาท
=  รสชาดเข้มข้นอร่อยเว่อร์ คัดสรรวัตถุดิบอย่างลงตัว จิ้มได้สารพัด เป็นทั้ง น้ำจิ้มสุกี้ ชาบู ปิ้ง- ย่าง หมูจุ่ม สามารถเก็บไว้ได้นาน ต้นทุนต่ำ กำไรดี

** เพียง 6 สูตรหลักนี้ คุณสามารถเปิดร้านอาหารได้แล้วคะ 100% ซื้อหลายสูตรมีส่วนลดพิเศษ คุ้มสุดๆ
---------------------------

**  ช่วงนี้มีโปรโมชั่น แถมหนังสือสูตรเบอเกอรี่ &กาแฟสด + น้ำผักผลไม้สมูตตี้ มูลค่ากว่า 500 บาท จำนวนจำกัด !! ไม่มีวางจำหน่าย จัดส่งให้ที่บ้านคะ
** สูตรหลักส่งเป็น ebook ทางอีเมล์คะ หรือ ส่งเป็นเอกสารให้ที่บ้าน
---------------------------
สนใจสูตร สามารถสอบถามได้ที่ :
** ติดต่อ Line ID : niichaka
** : 062-268-6988
---------------------------
** ทั้งลด-แจก-แถม ของฟรี !! เราก็มีให้เพียบ👍👍 ติดตามผลงานเพจ มีสูตรอาหาร ฟรีๆ แจก มากมายไปดูกันเลยย. https://facebook.com/foodtummahakin/













https://facebook.com/foodtummahakin/



#สูตรอาหารทำมาหากิน #สูตรอาหาร #ทำมาหากิน #อาชีพ #อาชีพเสริม #ร้านอาหาร #น้ำยำ #น้ำยำสำเร็จรูป #น้ำส้มตำสำเร็จรูป #ส้มตำ  #น้ำปั่น #น้ำผลไม้ #เครื่องดื่ม #นมสด #ปังเย็น #สมูตตี้ #น้ำซอสพิซซ่า #สปาเก็ตตี้ #เหล้าปั่น #ค็อกเทล #พั้นซ์ #ยำแซ่บ #น้ำจิ้มรสเด็ด #น้ำจิ้มซีฟู๊ด #อร่อย #หนังสือ #อาหาร #สำเร็จรูป  #ค้าขาย #ขายอะไรดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น